[tintuc]

Cài đặt máy chấm công vân tay thật ra không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể hoàn toàn tự mình thực hiện với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng Đại Phát tìm hiểu về các bước cài đặt máy chấm công vân tay chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Xác định dấu vân tay trong cài đặt máy chấm công vân tay

Sau khi đã tiến hành lắp đặt xong may chấm công. Bước đầu tiên của việc cài đặt máy chấm công vân tay chính là xác định dấu vân tay. Bạn thực hiện lần lượt theo các thao tác dưới đây.
Tiến hành nhấn giữ phím M/OK trên máy chấm công trong khoảng 3 – 5 giây. Đây là bước để truy cập vào máy chấm công. Lúc này màn hình của máy sẽ hiển thị sáng lên, bạn chọn mục “Quản lí nhân viên” >> chọn “Nhân viên mới” >> Màn hình sẽ xuất hiện mục “Đăng kí vân tay”.
 
Tự cài đặt máy chấm công vân tay đơn giản
Để cài đặt máy chấm công vân tay thì bạn bạn hãy dí ngón tay (thường là ngón tay trỏ hoặc cái) vào khe chấm công (lưu ý đặt 3 lần để máy có thể nhận dạng và ghi nhớ chính xác nhất). Máy sẽ thông báo hoàn tất việc đăng kí và hiển thị lệnh hỏi có muốn đăng kí ngón thứ 2 không. Bạn có thể chọn tiếp tục OK hoặc ESC để kết thúc.
Như vậy là bạn đã hoàn tất các thao tác xác định dấu vân tay trong cài đặt máy chấm công vân tay.

Bước 2: Xác định quyền admin trong cài đặt máy chấm công vân tay

 
Cài đặt máy chấm công vân tay cho nhân viên và admin
Xác định quyền admin trong cài đặt máy chấm công vân tay sẽ giúp cho những người quản lí có thể truy cập vào hệ thống và kiểm tra dữ liệu truyền từ máy chấm công về máy tính chủ. Gần tương tự như việc xác nhận dấu vân tay của nhân viên mới, các bạn làm theo các thao tác sau:
Nhấn giữ phím M/OK trên máy chấm công trong vòng 3 – 5 giây. Trên màn hình cài đặt máy chấm công vân tay, chọn vào mục “Quản lí nhân viên” >> chọn “Quản lý” >> chọn mục “Chỉnh sửa” >> Bạn nhấn nút lên/xuống và ấn vào “Quản lý” thay vì “Nhân viên”. Cuối cùng nhấn “Đồng ý” và ESC để thoát ra. Như vậy bạn vừa xác nhận quyền admin trong cài đặt máy chấm công vân tay.
Trong trường hợp thay nhân viên quản lí chấm công thì bạn cần xóa bỏ thông tin vân tay của người cũ bằng cách: Vào mục “Kết nối máy chấm công” >> chọn “Kết nối” >> chọn“Thông tin máy chấm công”>> “Cập nhật” >> “Xóa nhân viên quản lý”.

Bước 3: Thiết lập bảo mật trong cài đặt máy chấm công vân tay

Đối với bước thiết lập bảo mật trong cài đặt máy chấm công vân tay thì không phải máy nào cũng thực hiện trực tiếp luôn được. Có một số máy chỉ có thể thao tác trên phần mềm chấm công. Bạn có thể tham khảo về thiết lập bảo mật trong phần hướng dẫn sử dụng của máy.
Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn những bước cài đặt máy chấm công vân tay chuẩn nhất. Giờ đây bạn có thể dễ dàng điều khiển, kiểm tra các dữ liệu chấm công một cách thuận tiện dễ dàng.
Nếu các bạn có nhu cầu hay thắc mắc về các sản phẩm máy chấm công hay cách cài đặt máy chấm công vân tay thì có thể truy cập 2 địa chỉ website của Đại Phát để được giải đáp cụ thể:

[/tintuc]