[tintuc]

Việc chấm công của phòng nhân sự tưởng chừng dễ dàng, nhưng chắc chắn chỉ ai đang trải qua rồi mới nhận ra công việc này gặp rất nhiều khó khăn. Với hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công dưới đây hy vọng giúp nhân viên phòng quản trị nhân sự làm việc thuận lợi, dễ dàng hơn.

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công quan trọng thế nào?

Như chúng ta đã biết, nhiệm vụ chính của máy chấm công chấm công cho công nhân, nhân viên, viên chức,… một cách tự động, công bằng, tránh hiện tượng nhân viên bao che cho nhau.
Đồng thời cũng giúp cho việc kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên thêm hiệu quả. Việc chấm công tính lương của phòng nhân sự cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.
 
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công quan trọng thế nào?
Tuy nhiên, phòng nhân sự phải tải dữ liệu chấm công mà máy chấm công đã lưu, với có thông tin để có thể thực hiện chấm công, tính lương cho công nhân, nhân viên. Do đó cách lấy dữ liệu từ máy chấm công rất quan trọng đối với phòng nhân sự.
Tuy nhiên, đối với những nhân viên mới được tuyển vào làm tại bộ phận này, vì chưa có kinh nghiệm nên chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không may lấy dữ liệu sai thì việc tính lương cũng không chính xác, dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho công ty cũng như chính bản thân nhân viên quản lý nhân sự.
Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải, hãy tham khảo những cách lấy dữ liệu từ máy chấm công dưới đây.

Những cách lấy dữ liệu từ máy chấm công đơn giản, chính xác

- Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng phần mềm:
Đây là cách lấy dữ liệu xuất ra từ máy chấm công đang được rất nhiều công ty áp dụng. Những phần mềm phổ biến hiện nay có thể kể đến bao gồm Wise eye on 39, Wise eye V5.1,… Khi tải phần mềm về máy tính, sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể để bạn làm theo.
- Ngoài ra, còn có cách lấy dữ liệu ở máy chấm công để tính lương thông qua Internet, trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau. Với điều kiện, máy chấm công phải có chức năng cho lấy dữ liệu từ xa.
 
Những cách lấy dữ liệu từ máy chấm công đơn giản
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng Internet rất đơn giản, theo các bước dưới đây:
·        Thứ nhất, yêu cầu tại nơi đặt máy chấm công, cũng như tại nơi đặt thiết bị lấy dữ liệu từ máy chấm công phải có Internet.
·        Thứ hai, trong thiết bị nhận dữ liệu (máy tính, laptop) phải cài phần mềm chấm công online, phần mềm nên sử dụng là máy chấm công Ronald Jack Pro.
·        Sau đó, lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng cách khai báo IP của máy chấm công với IP của máy tính trên mạng Lan.
Bên cạnh đó, trong trường hợp máy chấm công có cổng USB, người dùng có thể sử dụng USB để tải dữ liệu từ máy chấm công. Sau đó sao chép dữ liệu từ USB về máy tính để chấm công, tính lương.
Hy vọng với những cách lấy dữ liệu từ máy chấm công mà bài viết đề cập như trên, nhân viên phòng quản trị nhân sự sẽ làm việc dễ dàng và thuận lợi hơn.

[/tintuc]