[tintuc]

Cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy sao cho hiệu quả nhất là điều mà các đơn vị doanh nghiệp cần quan tâm khi sử dụng để vừa khai thác được tối đa tính năng của sản phẩm đồng thời hạn chế các lỗi thông thường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng máy chấm công để tránh các lỗi thông thường một cách hữu hiệu nhất.

Tìm hiểu về máy chấm công thẻ giấy

Trước khi học cách sử dụng máy chấm công bằng thẻ giấy bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại máy này. Máy chấm công thẻ giấy là sản phẩm hữu ích dành cho các doanh nghiệp, dùng để quản lý dữ liệu ra/vào của nhân viên. Hiện nay, máy chấm công bằng thẻ giấy có 2 loại, đó là: máy chấm công in búa và máy chấm công in kim.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công thẻ giấy

Công ty bạn đang sử dụng máy chấm công thẻ giấy để quản lý nhân viên thay vì các dòng máy chấm công vân tay? Do đã sử dụng máy trong một thời gian dài nên bạn sợ máy bị lỗi gây ảnh hưởng đến hoạt động quản lý và chấm công? Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện chấm công cũng như gây nên nhiều vấn đề rắc rối trong việc quản lý nhân viên. Do vậy, bạn cần phát hiện sớm các lỗi thường gặp ở máy chấm công thẻ giấy để có cách khắc phục hiệu quả.
 
Máy chấm công thẻ giấy
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công thẻ giấy mà chúng ta có thể kể đến đó là: máy bị sai cột, bị hết mực, kẹt thẻ, sai giờ, in mất nét, không nhận thẻ, có thể nhận được thẻ này nhưng lại không nhân diện được những thẻ khác,... Việc máy chấm công thẻ giấy bị lỗi trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động quản lý, chấm công cho nhân viên. Nếu kéo dài sẽ khiến việc chấm công bị sai sót. Vì vậy, cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy chuẩn xác, đúng cách là việc làm cần thiết giúp tránh các lỗi thông thường có thể xảy ra.

Cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy để tránh các lỗi thông thường

Để có được cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy chính xác, tránh các lỗi thông thường bạn nên sử dụng máy chấm công thẻ giấy bằng cách sau:
 
Cần nắm rõ cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy chính xác nhất
-         Trong quá trình lắp đặt, cần đặt máy chấm công thẻ giấy ở những nơi khô ráo. Ngoài ra, nên lắp đặt thêm thiết bị che chắn để tránh ánh nắng trực tiếp, nước mưa hoặc bụi bẩn có thể bám vào máy gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
-         Thường xuyên kiểm tra mực của máy để có thể thay mực ngay khi phát hiện máy in mực bị mờ. Trong trường hợp phát hiện máy in thiếu nét thì phải gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để được khắc phục
-         Khi in phải chú ý đến ngày giờ, trong trường hợp ngày giờ trên máy bị lệch bạn cần phải cài đặt lại ngày giờ cho máy
-         Để tránh bị sai cột hoặc máy không nhận thẻ bạn phải đảm bảo việc bỏ thẻ đúng với chiều mà máy yêu cầu
-         Trong trường hợp máy bị lỗi nhưng không khắc phục được, bạn hãy thử nhấn nút “ reset” để chạy lại toàn bộ chương trình
Hy vọng những cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được các lỗi thông thường hay xảy ra với máy chấm công thẻ giấy.

[/tintuc]