[tintuc]
Một trong những biện pháp tối ưu hóa quá trình quản lý trong doanh nghiệp đấy chính là sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Khi áp dụng thiết bị hiện đại vào việc quản lý, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân viên quản lý, kế toán, tăng hiệu suất và hiệu quả hơn.

Máy chấm công bằng vân tay – hiệu quả, tiện dụng

Máy chấm công bằng vân tay là thiết bị hỗ trợ giám sát nhân viên về thời gian và ngày giờ làm việc, nghỉ phép. Từ đó nhân viên quản lý sẽ thu được những báo cáo chi tiết về số lượng nhân viên theo ngày, tháng, quý, năm, số ngày, số giờ làm việc của mỗi nhân viên và từ đó tính ra được thu nhập hàng tháng cho nhân viên.
Cách chấm công bằng vân tay

Lợi ích của máy chấm công bằng vân tay

Để có thể hoàn thành được khối lượng công việc như trên, trước kia, nhân viên quản lý nhân sự phải đối mặt với lượng công việc khổng lồ. Nhưng giờ đây, khi đã biết máy chấm công vân tay, công việc được giảm thiểu, tránh được những sai lầm không đáng có.
Với việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay, quản lý có thể dễ dàng giám sát và kiểm tra bất kỳ nhân viên nào trong công ty tại bất kỳ thời điểm nào trong giờ làm việc. Thậm chí, một quản lý ở chi nhánh A cũng có thể giám sát được nhân viên ở chi nhánh B khi sử dụng Internet nếu có quyền truy cập vào phần mềm chấm công.
 
Mô hình chấm công bằng vân tay
Sử dụng máy chấm công bằng vân tay sẽ ngăn chặn những phương pháp gian lận, trốn việc khi sử dụng phương pháp chấm công thủ công hoặc sử dụng thẻ từ. Sự công bằng được đảm bảo, kỷ luật chung được giữ vững, từ đó sẽ giúp làm tăng năng suất công việc, chỉ tiêu được hoàn thành và không gây ra những mâu thuẫn nội bộ.

Chức năng của máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công dễ dàng sử dụng và cài đặt, các thông tin được tự động lưu vào phần mềm để lưu trữ. Độ bảo mật cao và tránh được những rò rỉ thông tin ra bên ngoài.
Máy chấm công bằng vân tay có thể giám sát hoạt động của từng nhân viên trong doanh nghiệp. Kiểm tra được thời gian ra vào, lịch làm việc, ngày nghỉ hay tăng ca. Các thông tin sẽ được đưa vào phần mềm chấm công, tính lương một cách tự động.
Báo cáo xuất ra có hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến như Word, Excel, PDF,… giúp doanh nghiệp dễ dàng trong khâu lưu trữ.
Máy chấm công bằng vân tay có thể sử dụng ở bất cứ quy mô doanh nghiệp, từ những văn phòng nhỏ làm việc bàn giấy cho tới những xí nghiệp với hàng trăm, hàng nghìn công nhân làm việc.
Các thông tin được lưu vào máy thông qua mạng Internet. Vì vậy, không nhất thiết phải truy cập phần mềm chấm công ở máy tính văn phòng mới có thể giám sát nhân viên. Các quản lý có thể giám sát từ xa nếu đi công tác hoặc đi họp.
Cách chấm công bằng vân tay hiện nay là phương án tốt nhất trong công tác quản lý doanh nghiệp, văn phòng. Những lợi ích và chức năng của máy chấm công bằng vân tay là công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp có những báo cáo, đánh giá và giám sát nhân viên tốt nhất.
[/tintuc]