[tintuc]
Có thể kết nối máy chấm công qua internet được không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về các vấn đề xoay quanh việc kết nối internet cho máy chấm công.

Có thể kết nối máy chấm công qua internet được không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể kết nối máy chấm công qua internet vô cùng đơn giản dễ dàng. Trong thời đại số lên ngôi như hiện nay, hầu hết các loại thiết bị điện tử đều có hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa qua mạng internet. Máy chấm công cũng là một trong số các thiết bị đó.
 
Có thể kết nối máy chấm công qua internet đơn giản dễ dàng
Tuy nhiên không phải loại máy chấm công nào cũng có khả năng kết nối được với Internet. Để kết nối máy chấm công qua internet yêu cầu đó phải là loại máy được trang bị cấu hình và có khả năng lấy các thông tin dữ liệu từ xa. Một số loại máy chấm công đời cũ chưa có chức năng này.
Những máy chấm công kết nối Internet sẽ có riêng một địa chỉ DNS (địa chỉ miền). Qua đó, máy sẽ được truyền dữ liệu từ bộ phận chi nhánh qua trụ sở chính để tổng hợp kết quả. Song song với tiện ích hiện đại này cũng có một phần mềm giúp người dùng có thể quản lí và giám sát chấm công một cách dễ dàng và vô cùng tiết kiệm thời gian.

Cách kết nối máy chấm công qua internet

Có một cách khá đơn giản mà bạn có thể tự kết nối máy chấm công qua internet đó là sử dụng miền DNS như đã nói ở trên. Các bước tết hành như sau:
Bước 1: Các bạn vào trang chủ của miền tại địa chỉ http://www.dyndns.com/ để tiến hành đăng kí tài khoản. Sau khi đã có được tài khoản, bạn điền đầy đủ thông tin IP trong mục Auto Detect IP. IP ở đây chính là IP của máy tính được cài đặt riêng phần mềm lấy dữ liệu từ máy chấm công.
 
Kết nối máy chấm công qua internet giúp quản lí dễ dàng, thuận lợi
Bước 2: Hoàn thành các thủ tục cài đặt IP cho máy chấm công. Hãy chọn máy chấm công của bạn >> Click mục “Thiết lập liên kết”. Tại đây bạn cần cài đặt địa chỉ gateway, địa chỉ mạng Lan và miền DND trong mục “Lấy dữ liệu từ xa”. Tiếp tục cấp thông tin địa chỉ tên miền máy chủ cho đến khi máy báo đã cài đặt thành công.
Sau khi cài đặt xong kết nối máy chấm công qua Internet thì toàn bộ các dữ liệu chi nhánh (dữ liệu máy chấm công) sẽ tự động được cập nhật vào máy tính chủ. Lưu ý là phương pháp cài đặt 2 bước ở trên chỉ có thể thực hiện với những loại máy chấm công được hỗ trợ tên miền. Còn những loại máy không có tên miền thì buộc bạn phải cài đặt thủ công bằng cách khác.
Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề kết nối máy chấm công qua Internet. Hiện tại Công ty đầu tư và phát triển thương mại Đại Phát có cung cấp các loại máy chấm công hiện đại nhất. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ kết nối Internet với máy chấm công cho khách hàng.
Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tới SĐT Hotline: 0902 227 515
Đại phát hân hạnh được phục vụ quý khách!
[/tintuc]