[tintuc]

Cách sử dụng máy chấm công là điều không phải ai cũng nắm rõ đặc biệt là với các doanh nghiệp khi bắt đầu áp dụng mô hình quản lý nhân sự này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy chấm công khuôn mặt từ a – z.

Cách đăng ký khuôn mặt cho nhân viên mới

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy chấm công như: máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công kết hợp kiểm soát ra vào,...Mỗi loại máy chấm công khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Đặc điểm của máy chấm công khuôn mặt là sử dụng sử dụng khuôn mặt và dấu vân tay để chấm công. Mọi thao tác trên máy đều được thực hiện bằng bàn phím cảm ứng.
 
Máy chấm công vân tay và khuôn mặt
Để máy chấm công khuôn mặt có thể chấm công cho nhân viên mới bạn phải tiến hành đăng ký trên máy. Cách sử dụng máy chấm công để khai báo nhân viên mới được thực hiện bằng các bước sau:
Bước 1: Nhấn phím Menu, lúc này màn hình chỉnh của máy chấm công sẽ xuất hiện
Bước 2: Nhấn vào mục “Q.lý nhân viên”, màn hình Quản lý nhân viên sẽ xuất hiện
Bước 3: Chọn mục “Thêm mới” để đăng ký thành viên mới
Bước 4: Chọn mục “Khuôn mặt” trong màn hình thêm mới
Bước 5: Sau khi chọn mục “Khuôn mặt” máy chấm công sẽ hiển thị khung màu xanh. Tại đây, bạn hãy nhắc nhân viên mới đưa mặt vào khung màu xanh đó, sao cho 2 mắt nằm trong khung màu xanh bên trong. Sau 3 lần máy báo, bạn có thể kết thúc việc đăng ký nhân viên mới.

Cách sử dụng máy chấm công để khai báo nhân viên mới

Sau khi đăng ký nhân viên mới trên máy chấm công, bạn cần phải tiếp tục khai báo nhân viên mới trên ứng dụng máy chấm công bằng khuôn mặt. Cách sử dụng máy chấm công để khai báo nhân viên mới bằng các bước sau:
 
Cách sử dụng máy chấm công để khai báo nhân viên mới
Bước 1: Mở ứng dụng máy chấm công Wise Eye V5.1 - bằng khuôn mặt trên máy tính.
Bước 2: Chọn mục “Máy chấm công”
Bước 3: Trong mục “Máy chấm công” hãy chọn “Kết nối máy chấm công”. Lúc này, màn hình máy chấm công sẽ mở ra
Bước 4: Chọn “Trình đơn”
Bước 5: Trong mục “Trình đơn” hãy chọn “Tải nhân viên về máy tính”
Bước 6: Bấm vào mục “Duyệt nhân viên” và chọn mã nhân viên cần tải
Bước 7: Bấm vào mục “Thực hiện cập nhật”
Sau khi kết thúc bước 7, nếu cập nhật thành công màn hình sẽ hiển thị “Cập nhật xong”. Lúc này, bạn hãy nhấn vào mục “Dữ liệu”
Bước 8: Chọn mục “Quản lý nhân viên” rồi tìm mục “Nhân viên mới” để thay đổi tên, phòng ban và các thông tin khác của nhân viên đó.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công từ a – z, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt.

[/tintuc]