[tintuc]
Bạn muốn dùng máy chấm công thẻ giấy nhưng chưa biết cách cài đặt? Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng máy đơn giản? Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ là kinh nghiệm bỏ túi cho những ai muốn sử dụng sản phẩm này.

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là loại máy dùng để chấm công cho nhân viên. Với máy chấm công thẻ giấy này bạn chỉ cần dùng thẻ giấy dập lên máy là có thể in và sao lưu giờ đến, giờ về của nhân viên.

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy

Khác với máy chấm công vân tay, muốn cài đặt và sử dụng máy chấm công thẻ giấy, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu thông tin về hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy thông qua các phím chức năng trên máy. Các phím chức năng của máy bao gồm:
 
Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy khá đơn giản
-         Phím F1 đến phím F5: các phím chức năng.
-         Phím E: phím Enter, dùng để lưu lại
-         Phím PRO: phím lựa chọn chương trình
-         Phím + : tăng một  giá trị
-         Phím - : giảm một  giá trị

Cài đặt thời gian cho máy chấm công thẻ giấy

Muốn cài đặt thời gian cho máy chấm công thẻ giấy bạn hãy nhấn phím F2, lúc này màn hình sẽ xuất hiện các con số theo thứ tự giờ - giờ - phút. Ví dụ như: màn hình hiển thị 24 – 12 – 13 thì tức là 12 giờ 13 phút và kiểu hiển thị 24 giờ. Nếu muốn thay đổi giờ, bạn chỉ cần thực hiện thao tác với phím E và các con số trên phím.

Cài đặt ngày – tháng – năm cho máy

Để có cài đặt ngày tháng năm cho máy, hãy nhấn phím F1. Hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy để cài ngày tháng năm cũng giống như việc cài đặt thời gian, lúc này màn hình máy chấm công sẽ hiện lên các con số tương ứng với Ngày – Tháng – Năm mà máy lưu. Ví dụ như: máy hiển thị 09 – 03 – 18 SA (thứ 6 ngày 09 tháng 03 năm 2018).
 
Máy chấm công thẻ giấy
Nếu muốn thay đổi ngày tháng năm, bạn hãy thực hiện các thao tác với các phím E, phím + và phím -. Ví dụ như: màn hình đang hiển thị 09 – 03 – 18 thì bạn hãy:
-         Nhấn phím E: số 03 sẽ nhấp nháy
-         Nhấn phím + thì 03 sẽ nhảy lên 04, nếu nhấn phím - thì sẽ nhảy xuống 02
-         Tiếp tục nhấn phím E, thì số 18 sẽ nhấp nháy, nếu muốn thay đổi năm bạn hãy nhấn phím + hoặc -
-         Cứ tiếp tục nhấn phím E sự nhấp nháy sẽ nhảy đến những con số mà bạn muốn thay đổi.
Những cài đặt khác
Bên cạnh cài đặt giờ, ngày tháng năm bạn có thể thực hiện các cài đặt khác trên máy chấm công thẻ giấy bằng những thao tác khá đơn giản. Hướng dẫn cài đặt máy chấm công để cài đặt các thông số khác được thực hiện như sau:
-         Cài đặt khoảng thời gian đổ chuông: Nhấn phím Pro để màn hình chuyển sang P2 và nhấn F1
-         Cài đặt giờ đổ chuông: Nhấn phím Pro để màn hình chuyển sang P2 và nhấn F2
-         Cài đặt đổi màu ruy băng: Nhấn phím Pro để màn hình chuyển sang P2 và nhấn F3
-         Cài đặt giờ dịch cột: Nhấn phím Pro để được P2 và nhấn F4
Hy vọng hướng dẫn cài đặt máy chấm công thẻ giấy trên sẽ giúp bạn cài đặt thành công máy chấm công thẻ giấy và có được thông tin hữu ích nhất khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này.

[/tintuc]