[tintuc]
Máy chấm công vân tay là công cụ để ghi nhận lại thời gian làm việc của công, nhân viên trong công ty thông qua vân tay của họ. Và bộ phận quản lý nhân sự hoặc kế toán doanh nghiệp sẽ căn cứ vào đó tính lương. Vậy, cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay như thế nào?

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay gặp lỗi

Trước khi đề cập đến cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay, bài viết sẽ nhắc đến một vài lỗi có thể xảy ra khi lấy dữ liệu từ máy chấm công.
Lỗi thứ nhất mà nhiều người dùng thường hay gặp phải, đó chính là dữ liệu chấm công trống. Nguyên nhân ở đây là bởi người dùng chưa thực hiện bước tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính. Do vậy cách giải quyết không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở mục tiếp theo.
 
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay gặp lỗi
Ngoài ra cũng có vài nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này, có thể là do chưa cắm dây mạng LAN, lỗi ID,…
Lỗi thứ hai là trống dữ liệu khi đã tải dữ liệu về máy tính. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do máy chấm công bị lỗi, không nhận vân tay. Khi có lỗi này xảy ra, để đảm bảo cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay diễn ra thuận lợi, bạn nên chỉnh lại máy chấm công bằng cách thử tắt đi khởi động lại, hoặc mang máy chấm công đến vị trí thuận lợi hơn.
Một lỗi khác là khi bạn nhận được dữ liệu, nhưng lại phát hiện ra thời gian chấm công bị sai. Lúc này, bạn có thể theo hướng dẫn cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm để thay đổi lại cho đúng.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay

Về cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay, người dùng có thể kết nối máy tính và máy chấm công vân tay với nhau, sau đó thông qua các phần mềm chấm công để tải trực tiếp dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.
Bên cạnh đó, nếu như không muốn kết nối trực tiếp, người cùng có thể tải dữ liệu từ máy chấm công vân tay sang một chiếc USB, rồi từ USB chuyển dữ liệu sang máy tính để xử lý.
Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay
Để tải dữ liệu từ USB qua máy tính, cụ thể là vào phần mềm chấm công cũng rất đơn giản.
- Sau khi tải dữ liệu từ máy chấm công về USB thành công, bạn cắm USB vào máy tính.
- Ở giao diện phần mềm chấm công, bạn chọn vào Máy chấm công, tiếp đó lựa chọn Tải dữ liệu máy chấm công.
- Chúng ta sẽ chỉnh lại thời gian tùy theo thời gian tính công của doanh nghiệp.
- Tiếp đến, nhấn vào Duyệt tệp tin, sẽ hiện ra các file lưu trữ trong máy tính. Bạn chọn vào mục USB, ấn mở khi tìm thấy file có tên Attlog.dat.
- Sau đó toàn bộ dữ liệu sẽ được tải lên phần mềm, và bạn có thể bắt đầu hạch toán cho công, nhân viên.
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay không thông qua USB cũng rất đơn giản. Vào mục Máy chấm công -> Tải về -> Tải dữ liệu máy chấm công. Vậy là xong.
Chúc các bạn thành công.

[/tintuc]